Nhân tài những nước hội tụ tại Liên hoan Kiến trúc toàn thế giới 2023 augustseafood.com

Liên hoan Kiến trúc toàn thị trường quốc tế 2023 - World Architecture Festival (WAF) thu hụt hơn 850 bài xích thi của phong cách thiết kế sư tới kể từ những quốc gia, với nhiều tác phướt sáng tạo, ứng dụng cao, thiết kế táo bạo.

2023 là năm thứ 15 trình làng Liên hoan Kiến trúc toàn thị trường quốc tế - World Architecture Festival (WAF). Buổi trao giải tổ chức tại Singapore vào cuối tháng 11.

WAF được ví như "Oscar" của ngành bẫyn vẽ xây dựng toàn thị trường quốc tế. Ông Paul Finch, Giám đốc chương trình World Architecture Festival (WAF) share về mức độ rúct WAF, độ quý hiếm mang lại cho xã hội và niềm tự hào của người sáng tác khi thắng giải.

Nhân tài các nước hội tụ tại Liên hoan Kiến trúc thế giới 2023 - 1

Ông Paul Finch, Giám đốc chương trình World Architecture Festival.

Làm thế nè để WAF rất có thể thu rúct hàng nghìn tới hàng ngàn phong cách xây dựng sư trên thế giới tham gia từng năm?

- Giải thưởng có 43 hạng mục, vinh danh những tác phướt phong cách thiết kế xuất sắc, đồng thời cũng là dịp quy tụ phong cách thiết kế sư và nhà thiết kế, những lãnh đạo toàn thế giới share ý tưởng phát minh, sáng loài kiến, dự án công trình xây dựng, thành tựu nổi trội.

Năm 2023, WAF lấy chủ đề "Catalyst", những phần thưởng được hội đồng gồm 140 Chuyên Viên Đánh Giá thẳng.

WAF đã xác định được mức độ trúc vị trong nghành nghề thiết kế - phong cách thiết kế trong suốt 15 năm qua. Đây không chỉ là là điểm thu rúct những phong cách thiết kế sư tên tuổi trình làng tác phướt và lan tỏa sâu rộng tầm tác động, mà còn là bệ phóng đưa những tài năng trẻ trở thành ngôi sao sáng nhờ những sáng loài kiến, dự án dự án công trình xuất sắc, giúp họ tự tin theo xua đuổi ước mơ, gia nhập nghành nghề phong cách thiết kế toàn thế giới, thiết kế loài kiến thiết những dự án công trình độ quý hiếm cho trái đất.

Chương trình thu hụt những bẫyn vẽ xây dựng sư xuất sắc nhất, vì đó là 1 phần thưởng mang đặc điểm toàn thị trường quốc tế, có quy trình review kỹ lưỡng, trọn vẹn và mở ra thời cơ cho toàn cỗ mọi người nên không quan lại trọng là bẫyn vẽ xây dựng sư có tiếng hay là không. Những bài bác dự thi vào vòng trong sẽ được dấu danh và Ban giám khảo không biết bài bác dự thi là của bẫyn vẽ xây dựng sư nào là. Điều đó Có tức thị những dự án dự án công trình nhỏ hoặc chưa được biết tới rất có thể tuyên chiến và cạnh tranh công bình với những dự án dự án công trình to lớn. Đôi khi những bẫyn vẽ xây dựng sư trẻ rất có thể đánh bại cả những bẫyn vẽ xây dựng sư có tay nghề xuất sắc.

Ý nghĩa to lớn nhất mà một phong cách thiết kế sư có được, kể từ những việc tham gia WAF?

- Việc nhận phần thưởng, tôn vinh tại WAF, Tức là những dự án công trình xây dựng này được những nhà chuyên nghiệp môn quyên tâm hơn. Chụng tôi gọi đó là 1 trong cuộc chuyện trò to lớn tung ra lưu giữa những bẫyn vẽ xây dựng sư, nhà thiết kế kể từ những nền văn hóa truyền thống, khu vực địa lý, khí hậu không giống nhau, họ cùng bàn luận về một vấn đề dưới nhiều góc nhìn không giống nhau. Đó là điểm hội tụ những sáng loài kiến, từng năm một lần, là điểm lẹo cánh cho những phát minh thiết kế - bẫyn vẽ xây dựng táo bạo đi vào thực tiễn, hoặc xác minh độ quý hiếm của những dự án công trình xây dựng đã hiện hữu và gửi đi thi, thắng giải.

WAF có nhiều sinh hoạt như hội nghị chuyên nghiệp đề, hội thảo, diễn văn, triển lãm. Giải thưởng bẫyn vẽ xây dựng WAF (WAF Awards) là trọng tâm của liên hoan với ban giám khảo là những bẫyn vẽ xây dựng sư, nhà thiết kế hàng đầu toàn thế giới, nên đó là sân chơi mang đặc điểm toàn thế giới, cho giới bẫyn vẽ xây dựng - thiết kế.

Nhân tài các nước hội tụ tại Liên hoan Kiến trúc thế giới 2023 - 2

Ông Paul Finch trao đổi bên lề hội thảo với những khách khứa mời.

Ông rất có thể share những cảnh báo quan liêu trọng để sở hữu thời cơ thắng giải WAF?

- Dự án cần xuất sắc, sáng tạo, về công suất, phát minh thiết kế, mang lại trải kiểm nghiệmận tiện cho toàn cỗ những người chi tiêu và dùng. Ban giám khảo (gồm 12-14 người) Đánh Giá sơ cỗ và lựa ra danh sách rút gọn gồm những dự án công trình xây dựng tốt và trình diễn thuyết phục. Sau đó, thí sinh có bài bác thuyết trình 10 prúct về tính khả thi, sáng tạo… của dự án công trình xây dựng.

Một bài xích thuyết trình tốt cần giải đáp 5W và 1H (What: thiết kế cái gì - When: thiết kế khi nè - Where: dự án dự án công trình ở đâu - Why: tại sao thiết kế như vậy - Who: thiết kế cho ai - How: thiết kế như vậy nè).

Bài dự thi cũng cần mô tả hình ảnh của dự án công trình, vày giám khảo muốn nhìn thấy mọi thứ bao quát tháo, chiều sâu bên trong dự án dự án công trình, để hiểu được những phát minh, kỳ vọng của người sáng tác.

Đánh giá chung của ông về những tác phướt dự thi năm mãng cầuy?

- Năm 2023 có hơn 850 bài xích dự thi, với những sáng con kiến táo bạo giành riêng cho mồi nhửo tồn (Oman), trang trại nuôi hàu - đồng thời là điểm tới phượt sinh thái (Thái Lan), căn nhà phân tích nhân giống gấu trúc (Trung Quốc), nhà thờ nhiệt độ Hồi giáo (Dubai), quầy bán hàng ngoài trời (Autralia), thiết kế trạm hydro (Nhật), công trình xây dựng bằng mộc (Maldives)… Điểm chung của những dự án công trình xây dựng là thi công không khí sinh sống tiện lợi, tiến cỗ, hài hòa và cần chăng với thiên nhiên, môi trường xung quan liêuh sinh sống.

Một trong mỗi chủ đề cũng rất được giới phong cách thiết kế toàn thị trường quốc tế quyên tâm là "tương lai không khí sinh sống", tạo ra những dự án công trình cân bằng yếu tố đàng xá, unique không khí…, cho môi trường thiên nhiên sinh sống và làm việc cho loài người, trong bối cảnh số lượng dân sinh tăng nhưng quỹ đất bất biến.

Đây cũng là vấn đề mà tôi thấy chương trình Architecture Leader Perspective (ALP) 2023 - 2024: "Tương lai không khí sinh sống VN" với chủ đề "Trẻ hóa đô thị", với sự sát cánh đồng hành của LIXIL VN đang nỗ lực cùng những Chuyên Viên, mồi nhửn vẽ xây dựng sư đưa ra giải pháp. ALP được khởi xướng và tổ chức vì chưng LIXIL VN kể từ thời điểm năm năm 2016 với chung tiềm năng cùng giới mồi nhửn vẽ xây dựng trên toàn thế giới, mò kiếm những giải pháp thiết kế không khí sinh sống, thể hiện trác rưởih nhiệm của người làm nghề cho tới xã hội.

Nhân tài các nước hội tụ tại Liên hoan Kiến trúc thế giới 2023 - 3

Ông Paul Finch share tại sự kiện ALP 2023-2024: Hội thảo Đổi mới đô thị - Những ý tưởng phát minh thứ nhất.

Theo ông, trẻ hóa đô thị ở VN sẽ nên tiến hành bằng phương pháp nà?

- Trẻ hóa đô thị là 1 trong mỗi trong mỗi chủ đề quan chi phí trọng nhất hiện mãng cầuy. Với sự sát cánh đồng hành của LIXIL VN, vấn đề này đã được xem xét và giải quyết và xử lý. Yếu tố điển hình cho sự trẻ hóa đó là sự việc không ngừng mở rộng một nhữngh nhanh hao chóng, xích míc lưu giữa cái mới và cái cũ, vấn đáp cho thắc mắc "Làm sao để biến TP hiện tại của crúcng ta trở thành điểm đáng sinh sống nhất?". Tôi nghĩ đó là chủ đề hay, thiết thực và rất quan chi phí trọng cho việc mò lời giải xây đắp đô thị tiện nghi, tiến cỗ, nhưng vẫn thân thiện, hợp lí môi trường xung quan chi phíh.

Trong phong cách thiết kế đương đại, sự trẻ hóa trình làng kể từ những việc thổi mức độ sinh sống mới vào căn nhà cũ hay tái phân nhữngh tân và phát triển khu phố cũ, tới thiết kế những căn nhà mới và chuyển đổi toàn cỗ TP.  Do đó, tôi cỗ vũ nhữngh ông Uchidate Katsuaki, Tổng giám đốc LIXIL VN, thay mặt đại diện ban tổ chức ALP khi ông share, LIXIL đã và đang liên kết những Chuyên Viên, phong cách thiết kế sư, nhà quy hoạch, nhà vận hành và hoạch định chính sách phân nhữngh tân và phát triển… mò giải pháp giải quyết và xử lý vấn đề tồn tại của xã hội. "Trẻ hóa đô thị" là 1 trong mỗi trong số những vấn đề đó.

Với chủ đề "Trẻ hóa đô thị", ALP chạm tới nhiều lớp người kể từ người dân tới phong cách xây dựng sư, nhà vận hành, chủ đầu tư…, với kỳ vọng góp thêm phần nâng cao unique cuộc sinh sống đời thông thường xã hội, gìn lưu giữ và phục dựng độ quý hiếm phiên bẫyn sắc bẫyn chất có của cuộc sinh sống xã hội trong bối cảnh tài chính phân cải tiến và phát triển, đô thị hóa trình làng nkhô giòn chóng. ALP 2023 - 2024 đặt trọng tâm phân tích 5 đề tài cấp thiết trong mỗi đô thị to lớn hiện mãng cầuy.

Từ Liên hoan Kiến trúc trái đất 2023 tới chương trình ALP, giới mồi nhửn vẽ xây dựng đang nỗ lực dò giải pháp tốt hơn trong việc xây dựng những không khí sinh sống, đô thị giàu mức độ đối đầu và cạnh tranh, nâng cao unique sinh sống. Đồng thời vấn đáp thắc mắc làm thế nè gìn lưu giữ bạn dạng sắc, di sản nhưng cần đảm mồi nhửo đô thị bắt kịp với sự vạc triển của những không khí và quy mô kinh tế tài chính mới.