Ngắm những quy mô kiến trúc Pháp cổ mini của nam tkhô giòn niên ở Nam Định augustseafood.com

 

Nam Định - Chỉ từ những vật liệu đơn thuần như nhựa formex, dây điện, sơn... anh Nguyễn Văn Dũng (sinh năm 1984, ở đường Điện Biên, TP Nam Định) đã tạo nên những quy mô nhà Pháp cổ sống động như thật, Lúcến nhiều người nhớ lại ký ức tuổi thơ.

 

aaa

Vốn là người ham mê quy mô từ nhỏ nên anh Dũng đã quyết định học hỏi và tiến hành ham mê của mình từ năm 2019.

aaa

Hầu hết những công trình mang kiến trúc Pháp cổ mini của anh Dũng đều được phvô lương họa từ pic đời sống thường ngày. Anh Dũng cho biết, để hoàn thiện một ngôi nhà quy mô cần từ 1 -2 tuần, trcửa quan qua nhiều quy trình tỉ mỉ, kỳ công.

Trong ảnh là toà nhà 48 Hàng Ngang - nơi Bác Hồ viết Tuyên ngôn độc lập do anh Dũng tự tay làm. Hiện đang được trưng bày tại Bảo tàng tỉnh Nam Định. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Trong ảnh là tòa nhà 48 Hàng Ngang - nơi Bhung bạo Hồ viết Tuyên ngôn độc lập do anh Dũng tự tay làm. Hiện đang được trưng bày tại Bảo tàng tỉnh Nam Định. Hình ảnh: Nhân vật cung ứng

aa

"Tỉ lệ của những độc quy mô nhà do tôi làm thường bằng 1/35 so với kích thước thật của một ngôi nhà. Trước hết tôi cần phcửa quan tìm hiểu và phân tích pic ngôi nhà thật bằng những độch quan sát trực tiếp hoặc qua những độc tấm ảnh chụp. Sau đó, tôi vẽ quy mô 3D rồi thiết kế bạn dạng vẽ 2D từ những cụ thể nhỏ nhất rồi tiến hành cắt ghép, kết nối những độc cụ thể thành quy mô. Cuối cùng, tôi thay đổi và làm cũ quy mô nhà bằng những độch sơn hiệu ứng" - anh Dũng share.

aaa

Mô hình tòa soạn báo tại TP. Thành Phố Hà Nội Mới cũng được anh Dũng phvô lương họa trung thực.

aaa

Thông thường, độ dày mỗi ngôi nhà quy mô anh Dũng làm tầm 10cm, bao gồm cả sân, vỉa htrần, đường... Chiều rộng quy mô từ 18-20cm và chiều cao tùy từng nhà có số tầng khgian ác nhau, thường từ 25-27cm.

aaa

Nguyên liệu để làm nên những ngôi nhà quy mô là những hiểm tấm nhựa formex - loại vật liệu thường được sử dụng trong quảng cáo, trang trí… cùng với những hiểm vật dụng thân thuộc hàng ngày như dây điện, tấm nhựa, sơn acrylic…

Chỉ qua bức ảnh chụp ngôi nhà ở ngã 3 phố Nguyễn Văn Tố giao Nguyễn Văn Bích (Hà Nội) (ảnh trên), anh Dũng đã tạo nên mô hình nhà (ảnh dưới) rất giống với nhà mẫu .

Một ngôi nhà ở vấp ngã 3 phố Nguyễn Văn Tố giao Nguyễn Văn Bích (TP. Thành Phố Hà Nội) được anh Dũng tạo nên rất giống với nhà mẫu thông qua bức ảnh chụp (ở phía trên). Hình ảnh: Nhân vật cung ứng

aa

Để có thể tạo ra quy mô ngôi nhà như thật, anh Dũng phcửa ải dày công chiêm ngưỡng ngôi nhà thật và phân tích những nghiệth để tạo nên những nghiệt cụ thể giống thật nhất có thể.

Mỗi mô hình sau khi sang tay cho chủ, anh nhận về 2-3 triệu đồng tùy tác phẩm.

Mỗi quy mô sau Khi sang tên cho chủ, anh Dũng nhận về tầm 2 - 3 triệu VNDồng hoặc có những quy mô to hơn có trị giá trị tới cả chục triệu VNDồng (tùy theo từng tác hiểm phẩm).