Đại gia bất động sản Trung Quốc nguy cơ tiềm ẩn mất tích điện trả nợ augustseafood.com

So với cùng kỳ hai năm gần nhất, lệch giá 9 tháng đầu xuân năm mới nay của Country Garden giảm mạnh tới 44% và 65%. Doanh nghiệp bất động sản to nhất Trung Quốc này đang đương đầu với tình trạng mất tích điện trả nợ.

 

Theo Reuters, Country Garden cho thấy thêm nhiều tích điện không thể trả tiền toàn  bộ những khoản nợ quốc tế đến hạn hoặc trong thời hạn tồn tại gia hạn. Lý do được doanh nghiệp bất động sản to nhất Trung Quốc này đưa ra là đang gặp khó khăn trong việc tái cơ cấu nợ.

Thông tin gửi Sở Giao dịch chứng khoán Hong Kong vào trong ngày 10/10, Country Garden cho rằng việc không thể tkhô giòn toán trả tiền như trên trọn vẹn có thể dẫn đến những chủ nợ sẽ mang đến ra những biện pháp đẩy nkhô giòn yêu cầu tkhô giòn toán trả tiền hoặc cưỡng chế tài sản.   Country Garden cho thấy thêm, hiện đơn vị gặp khó khăn trong việc xử lý tài sản và lượng tiền mặt đang hết sạch.   Dai gia bat dong san Trung Quoc nguy co mat kha nang tra no

Các toà nhà chung cư đang xây dựng thuộc một dự án tại Malaysia của Country Garden. (Ảnh: Reuters)

Kể từ khi cuộc khủng hoảng tkhô cứng khoản xảy ra vào năm 2021, đến nay, ngày càng nhiều nhà tiến lên bất động sản Trung Quốc vỡ nợ. Cuộc khủng hoảng càng trở nên tồi tệ hơn do thị trường bất động sản Trung Quốc đi xuống tuy vậy tuy vậy với sự tình trạng suy thoái tài chính trên diện rộng.   Country Garden sẽ phải trả tiền khoản lãi suất 66,8 triệu USD cho những lô trái phiếu đáo hạn vào năm 2024 và năm 2026, dù những khoản trả tiền này rất có thể gia hạn 30 ngày.   Doanh nghiệp bất động sản to nhất Trung Quốc này còn phải đương đầu với một thử thách to khác nếu không trả tiền khoản lãi 15 triệu USD của tháng 9 trước ngày 17/10. Khi đó, toàn bộ những khoản nợ quốc tế của doanh nghiệp này và bị xem là vỡ nợ.   Country Garden hiện có những khoản trái phiếu quốc tế trị giá 10,96 tỷ USD và những khoản vay trị giá 42,4 tỷ Nhân dân tệ (tương đương 5,81 tỷ USD). Nếu mất tích điện trả tiền, những khoản nợ này sẽ cần phải được cơ cấu lại, đồng thời đơn vị hoặc tài sản của đơn vị có nguy cơ tiềm ẩn bị những chủ nợ tkhô nóng lý.   Theo thông tin của Reuters, 9 tháng đầu năm mới nay, Country Garden ghi nhận doanh số theo hợp đồng khoảng 154,98 tỷ Nhân dân tệ, giảm khoảng 43,9% và 65,4% so với cùng kỳ năm 2022 và năm 2021.   Country Garden cho thấy đã chỉ định Ngân hàng Houlihan Lokey, Đài Loan Trung Quốc International Capital Corporation (CICC) và đơn vị luật Sidley Austin làm cố vấn để tái cơ cấu, tính toán lại tích điện trả nợ của đơn vị.